Tìm Hiểu Vảy Đại Giáp – Cách Nhận Diện Và Chăm Sóc Chiến Kê

Trong cộng đồng yêu thích chọi gà, vảy đại giáp được xem là một những loại vảy khá quý hiếm, nhưng để có thể nhận biết dòng chiến kê này không hề dễ dàng. Nhiều người không có kinh nghiệm đã nhầm lẫn, do không biết cách phân biệt. Đồng thời, thiếu kiến thức về quy trình chăm sóc đúng chuẩn, dẫn tới gà không được khỏe mạnh. Nội dung bài viết sau, Hi88 sẽ giúp bạn tìm hiểu về loại gà này, cùng kiến thức liên quan cần biết.

Tổng quan về khái niệm vảy đại giáp

Vảy đại giáp là một loại vảy gà quý hiếm, nên sẽ không dễ dàng để người chơi có thể tìm kiếm. Đặc điểm chính của dạng này là hình thành từ 3 vảy nhỏ, liền kề với nhau trong cùng một hàng. Thông thường, các chiến kê sở hữu loại vảy này được xem là sở hữu khả năng thi đấu kiên định, mạnh mẽ, trở thành đối thủ đáng gờm trên sàn đấu.

Hiện nay, có 2 loại vảy gà đại giáp chính, nếu chúng nằm thành hàng ngang thì được coi là đại giáp ngoại, còn khi nằm trong quách thì gọi bằng đại giáp nội. Một trường hợp cực kỳ đặc biệt của chiến kê có vảy này chính là lúc chúng mở miệng, ngậm một vảy nhỏ vào bên trong, sẽ được gọi ngậm ngọc. Thế nhưng, loại gà vảy này cực kỳ hiếm và phải thật may mắn thì bạn mới có thể sở hữu.

Khái quát thông tin chiến kê vảy đại giáp

Khái quát thông tin chiến kê vảy đại giáp

Chiến kê có vảy đại giáp mang lối đá đặc biệt thế nào?

Dựa trên đánh giá của nhiều kê thủ chuyên nghiệp, những gà có loại vảy này được coi là đặc điểm của một chiến kê xuất xắc. Theo đó, các con gà chọi loại này thường có xu hướng tung ra những cú đá nguy hiểm, mạnh mẽ, có thể khiến cho đối thủ gục ngã một cách nhanh chóng, tạo nên sự ấn tượng trên sàn đấu.

Cụ thể, chiến kê sẽ tập trung tấn công một cách dứt khoát, nhắm thẳng vào điểm yếu của đối phương. Khi bị dính đòn tấn công, đối thủ khả năng cao sẽ phải chịu tổn thương rất năng, khiến suy giảm khả năng chiến đấu lẫn sức mạnh.

Không chỉ vậy, các con gà có dạng vảy này cũng sẽ có tư thế chiến đấu khá ổn định, cùng tính kiên nhẫn, sự quyết tâm giành thắng lợi. Đặc biệt, dáng đứng thẳng, hiên ngang cũng được coi là một điểm thu hút sự chú ý của dòng chiến kê này, cho dù phải đối mặt với nguy cơ thì chúng cũng không bao giờ bỏ chạy, mà sẽ quyết chiến tới cùng.

>>> Tham gia cá cược đá gà tại https://144.126.243.143/da-ga-hi88/.

Quá trình chăm sóc gà chọi có vảy đại giáp

Đối với những loại chiến kê sở hữu dạng vảy này, việc chăm sóc đúng cách sẽ là cực kỳ quan trọng, để gà có thể phát huy hết tiềm năng của mình trong trận đấu. Vì vậy, nhằm giúp gà chọi thi đấu, đạt được chiến thắng dễ dàng thì mọi người cần phải lưu ý những điều quan trọng sau đây:

Quá trình chăm sóc dòng vảy gà đại giáp

Quá trình chăm sóc dòng vảy gà đại giáp

Chế độ dinh dưỡng

Thức ăn chính là nguồn cung cấp dinh dưỡng vô cùng cần thiết cho gà vảy đại giáp với 2 loại chủ chủ yếu, gồm lúa và ngũ cốc. Thế nhưng, bạn nên tránh để chiến kê ăn lúa trực tiếp, như các loại gà thông thường, thay vào đó cần phải làm sạch trấu, ngâm lúa cho đến lúc nảy mầm, nấu chín và phơi khô. Quy trình này sẽ đảm bảo cho gà cung cấp đầy đủ dinh dưỡng hơn khá nhiều.

Ngoài ra, nhằm đảm bảo xương của chiến kê luôn rắn chắc, mọi người cần phải bổ sung thêm kẽm và vitamin D vào thức ăn. Thêm vào đó, hãy cho chiến kê tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng mặt trời, để tăng cường thêm canxi. Thu thập nước mưa, giọt sương vào lúc sáng sớm, để cho gà uống.

Cách chăm sóc gà vảy đại giáp

Ngoài việc cung cấp chế độ dinh dưỡng đầy đủ, việc chăm sóc phù hợp lẫn huấn luyện cho chiến kê sao cho sức thi đấu được tăng cao, cũng là điều không nên bỏ qua, cụ thể:

  • Chuồng nuôi cần được thiết kế đảm bảo đủ rộng, xây dựng tại nơi thoáng mát và khô ráo vào mùa hè, ấm áp khi vào đông. Đặc biệt, cung cấp thường xuyên nước cho chiến kê vào khoảng thời gian cố định.
  • Cần cho gà ăn theo đúng khung giờ, bảo đảm chế độ 2 bữa một ngày vào sáng tối bổ sung thêm các vi chất, cùng một số loại thuốc bổ, để nâng cao sức khỏe.
  • Thường xuyên theo dõi và điều trị kịp thời khi gà có dấu hiệu bị bệnh, tăng cường huấn luyện, nhằm giúp chiến kê cải thiện thể chất.

Cần có kiến thức chăm sóc và huấn luyện chiến kê đúng cách

Cần có kiến thức chăm sóc và huấn luyện chiến kê đúng cách

Tầm quan trọng của việc xem vảy đại giáp trước khi thi đấu

Trước khi tham gia thi đấu, việc kiểm vảy của gà là điều không thể thiếu, để từ đó có thể giúp cho sư kê xây dựng chiến thuật thi đấu phù hợp, cụ thể:

  • Sư kê có thể đánh giá khả năng gà ra đòn, khi xem vảy với khả năng tung ra các cú đá mạnh mẽ, gây tổn thương tới đối thủ.
  • Việc xem vảy gà đại giáp sẽ giúp người nuôi lựa chọn ra được đối thủ phù hợp với chiến kê, đảm bảo thắng lợi.
  • Huấn luyện cho gà tập trung vào các đòn tấn công bằng cựa, hạn chế tình trạng bị chấn thương.

Lời Kết

Thông qua nội dung trên của Hi88, các bạn đã có những thông tin liên quan đến khái niệm vảy đại giáp một cách đầy đủ nhất. Hãy áp dụng các kiến thức hữu ích này, để lựa chọn chiến kê mạnh mẽ cho riêng mình, tham gia thi đấu và giành chiến thắng.